Ô tô bán tải nguy cơ tăng mạnh: Dân xuống tiền mua vội

Nếu bị điều chỉnh thuế và lệ phí trước bạ, rất có thể, giá ô tô pickup sẽ tăng mạnh từ 2018. Vì thế, thời điểm này nếu cung không đủ cầu, nhiều khả năng xe pick up sẽ bị làm giá.

 Ưu đãi nhiều, chuyển hẳn sang nhập khẩu

Thời gian qua, nhiều ý kiến cho rằng ô tô bán tải được ưu ái hơn hẳn so với các dòng xe khác.

Cụ thể, thuế suất thuế nhập xe bán tải nguyên chiếc từ khu vực ASEAN về Việt Nam chỉ ở mức 5% ; thuế tiêu thụ đặc biệt 15% với xe có dung tích xi lanh dưới 2.5L, 20% với xe có dung tích từ 2.5-3.0 L và 25% với xe có dung tích xi lanh trên 3.0L. Trong khi đó, lệ phí trước bạ ở mức 2%. 

Ngoài ra, theo quy định, nhập khẩu ô tô chở người dưới 16 chỗ hiện chỉ được đưa về 5 cảng biển thì ô tô pick up, do được xác định là xe tải, nên không bị giới hạn cửa khẩu nhập khẩu. Tức là, nhập xe về cửa khẩu nào cũng được.

Đặc biệt, xe pick up và tải van được xem là xe con, theo quy chuẩn của bộ GTVT, nên thuận tiện trong việc hân luồng, phân loại khi tham gia giao thông.

Có lẽ, ô tô bán tải chỉ phải chịu bất lợi duy nhất là quy định niên hạn sử dụng không được quá 25 năm, nên giá trị bán lại thấp.

 Ngày nay, nững mẫu xe bán tải được nâng cấp khá sang trọng và tiện nghi. Ngoại thất cũng thiết kế rất đẹp, hiện đại. Nó không còn là chiếc bán tải đơn thuần mà có thể sáng ngang với nhiều dòng xe du lịch cao cấp, trong khi phía sau là một không gian tách biệt có thể chứa cả tấn hàng hoá. 

Về giá cả, nếu so sánh với một chiếc SUV cùng dung tích xi-linh, có khung gầm tương tự, thì xe bán tải lợi thế hơn. Với số tiền trên dưới 600-800 triệu đồng tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể mua một chiếc xe bán tải, trong khi phải bỏ hơn 1 tỷ đồng mới sắm được chiếc SUV.

Nhờ được hưởng nhiều ưu đãi, nên doanh số bán ô tô bán tải ngày càng tăng.Năm 2015, doan số bán tại thị trường Việt Nam đạt 16.741 xe, thì năm 2016 đạt 23.099 xe, chiếm hơn 7,5% thị phần. Đây là mức tăng trưởng rất ấn tượng và đưa pick up lên top 3 về doanh số, chỉ xếp sau dòng sedan và SUV.

Tại Việt Nam, trước đây có một số doanh nghiệp đã nhập khẩu linh kiện về lắp ô tô pick up, không chỉ bán trong nước mà còn xuất khẩu sang khu vực trung đông. Nhưng từ khi thuế nhập khẩu xe pick up nguyên chiếc giảm xuống 5% thì các doanh nghiêp chuyển hẵn sang nhập khẩu. Hầu hết xe pick up tiêu thụ tại Việt Nam hiện đều nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Nhu cầu cao, dễ bị làm giá.

Đại diện một doanh nghiệp ô tô lớn tại Việt Nam cho rằng, ô tô bán tải ở Việt Nam được dùng như xe con, trong khi lại không phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt như xe con và lệ phí trước bạ cũng thấp hơn là không công bằng.

 

Thế nên, tại dự thảo  sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thuế tiêu thụ đặc biệt, Bộ tài chính đã từng đề xuất quy định: xe ô tô vừa chở người , vừa chở hàng, sẽ chịu mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt bằng 60% mức thuế suất áp dụng cho xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, cùng loại dung tích xi lanh.

Tuy nhiên, điều này đã không được chấp nhận khi luật thông qua và có hiệu lực từ 1/07/2016.

Đến nay, với chỉ đạo của chính phủ , xe pick up sẽ được đem ra xem xét, điều chỉnh, bổ sung các mức thuế phí mới. Thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ có thể sẽ được nâng lên. Chỉ cần với quy định về thuế tiêu thụ đặc biệt bằng 60% so với xe 9 chỗ chở người cùng loại, thì giá tăng, cho dù tới 2018 thuế nhập khẩu có về 0%.

Với mức thuế này theo tính toán , giá xe pick up sẽ tăng thêm khoảng 15-25%. Đấy là chưa kể lệ phí trước bạ cũng bị nâng lên.

Để điều chỉnh bổ sung luật thì phải trình ra quốc hội và phải đợi các kỳ họp tới, dự đoán sớm nhất là áp dụng từ 1/1/2018. Như vậy, năm 2017 có thể là thời điểm tốt nhất để sở hữu một chiếc xe bán tải với chi phí thấp nhất.

 

nguồng: vietnamnet.vn