Ô Tô Nhật Đồng Loạt Giảm Giá : Chuyện Hiếm Có Ở Việt Nam

Trước đây, người ta thấy các "ông lớn" ô tô của Nhật rất ít khi có những chương trình khuyến mãi, giảm giá. Tuy nhiên,đứng trước "cơn bảo" giảm giá ô tô tại Việt Nam hiện nay, các hãng xe Nhật cũng đã có những động thái giãm giá xe chưa từng có.

Toyota dường như là hãng xe rất nhạy bén với thời cuộc. Bằng chứng là, ngay khi cuộc chiến giảm giá ô tô tại Việt Nam bắt đầu rục rịch, liên doanh ô tô Nhật Bản đã có động thái giảm giá với nhiều mẫu xe nhập khẩu.

Ngay từ đầu năm 2017, Toyota Việt Nam  đã công bố mức giá mới cho nhiều sản phẩm đang phân phối trên thị trường , với 2 thương hiệu Toyota và Lexus. Theo đó, Toyota Yaris G có mức giảm thấp nhất 44 triệu đồng, còn mẫu Lexus LX570 giảm nhiều nhất 210 triệu đồng.

Đến thãng vừa qua, liên doan ô tô Nhật Bản lại áp dụng giá mới Toyota Camry, với mức giảm 60 triệu. Song sang thạng, mẫu xe này thậm chí còn được giảm sâu hơn với mức 90 triệu đồng và được trừ trực tiếp vào giá bán.

                                        Toyota Camry có mức giảm giá khá mạnh.

Không chịu kém cạnh, một người đồng hương khác của Toyota là Nissan cũng mạnh tay cho các sản phẩm của mình.Trong tháng 5 này, thị trường ô tô ghi nhận sự giảm giá mạnh các dòng xe của Nissan Việt Nam.

Mẫu xe giảm giá "sốc" nhật của hãng Nissan là Nissan X-trail. Mẫu SUV cao cấp này được giảm tới 85 triệu đồng tiền mặt, cùng gói khuyến mãi tháng 5 khoảng 40 triệu đồng, nâng tổng mức giảm giá tới 125 triệu đồng.

Như vậy, mức giá mới cho mẫu SUV X-Trail tại Việt Nam chỉ từ 933 triệu đồng đến 1,113 tỷ đồng, chưa kể những ưu đãi riêng từ các đại lý của Nissan.

Mẫu SUV cao cấp của Nissan cũng giảm giá cực "sốc".

Không những thế, khi mua một số dòng xe khác của Nissan như Sunny, Navara, Teana hay Juke, khách hàng còn được tặng phụ kiện hoặc tiền mặt trực tiếp từ 10 đến 30 triệu đồng.

Theo ghi nhận của các chuyên gia, nguyên nhân khiến các hãng xe quyết định "xuống nước" giảm giá ô tô không nằm ngoài mục đích lôi kéo khách hàng, giành lại thị phân. Còn người tiêu dùng thì hi vọng , sau "cuộc chiến" giảm giá xe này, người tiêu dùng Việt sẽ được sỡ hữu ô tô với giá bằng thị trường Thái Lan, Malaysia,...

nguồn:http://soha.vn/